Ashui.com

Tuesday
Nov 29th
Home Cộng đồng Thiết kế / Sáng tạo Giải Hoa Mai – Cuộc thi thiết kế mẫu nội ngoại thất gỗ 2018-2019

Giải Hoa Mai – Cuộc thi thiết kế mẫu nội ngoại thất gỗ 2018-2019

Viết email In

Giải Hoa Mai – Cuộc thi thiết kế mẫu nội ngoại thất gỗ 2018-2019 chính thức khởi động. Đây là hoạt động thường niên, nổi bật và uy tín do Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) tổ chức. Cuộc thi là sân chơi thiết kế thành công về tầm vóc, tạo hiệu ứng nhiều mặt với cộng đồng các nhà thiết kế trẻ, các Doanh nghiệp trong ngành chế biến gỗ nhiều năm qua. Sau Lễ phát động, Roadshow giới thiệu giải sẽ tổ chức tại Đại học Tôn Đức Thắng, ĐH Kiến trúc TP.HCM, ĐH Văn Lang, ĐH Công nghệ Sài Gòn, ĐH Nông lâm TP.HCM, CĐ MTTT Đồng Nai... và nhiều trường đại học, cao đẳng khác.  

 

Được HAWA tổ chức lần đầu tiên vào năm 2002, Giải Hoa Mai đã bước sang tuổi thứ 16. Đây là sân chơi hiếm hoi và uy tín trong ngành gỗ thu hút đông đảo cộng đồng thiết kế trẻ hằng năm. Các thí sinh không chỉ tự do thể hiện ý tưởng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ mà còn được tiếp cận, tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Từ ý tưởng, việc hiện thực hóa công năng sản phẩm được sự trợ giúp kỹ thuật từ các chuyên gia và Doanh nghiệp uy tín. Các mẫu sản phẩm đạt giải được triễn lãm trong khuôn khổ Hội chợ VIFA EXPO. Thông qua đó, nhiều Doanh nghiệp đã chuyển nhượng bản quyền để đưa vào sản xuất hàng loạt, nhiều nhà thiết kế trẻ có năng lực được tuyển dụng. 

Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu ngành Chế biến gỗ và Lâm sản xuất khẩu Việt Nam lần đầu tiên cán mốc 8 tỉ USD và đặt mục tiêu đạt 9 tỉ USD năm 2018, trở thành một trong 7 ngành có giá trị kim ngạch xuất khẩu lớn nhất. Trong định hướng phát triển bền vững, đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất đồ gỗ hợp pháp và uy tín của thế giới, việc nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua thiết kế, đổi mới mẫu mã sản phẩm gỗ, đào tạo nguồn nhân lực thiết kế trẻ trung và giàu sáng tạo, là chiến lược được ngành đặt ra và HAWA đi đầu trong việc hưởng ứng.

Thiết kế đóng vai trò sống còn trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, không chỉ cho các Doanh nghiệp mà còn của ngành Chế biến gỗ và trên hết là của quốc gia. Ngành chế biến gỗ Việt Nam đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 20 tỉ USD vào năm 2025, chuyển từ 80% sản xuất gia công (OEM) hiện nay sang 80% sản xuất có bản quyền (ODM). Trước đây, ngành Chế biến gỗ và nội thất cạnh tranh nhau về giá, hiện tại chạy đua về chất lượng, nhưng trong tương lai sẽ tồn tại nhờ thiết kế. HAWA hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng đó với tương lai của ngành Chế biến gỗ Việt Nam, Cuộc thi thiết Hoa Mai nằm trong định hướng này. 

Năm nay, Giải Hoa Mai – Cuộc thi thiết kế mẫu nội ngoại thất gỗ 2018-2019 tiếp tục nhận được sự đồng hành từ Hội đồng xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ - AHEC (American Hardwood Export Council) với vai trò là Nhà tài trợ Bạch Kim. Với chất liệu gỗ cứng Hoa Kỳ, Hoa Mai Competition 2018-2019 góp phần gửi đi thông điệp về việc sử dụng gỗ hợp pháp sẽ là xu hướng tất yếu của thị trường nội thất. Các nhà tài trợ khác cùng đồng hành với cuộc thi: Công ty TAVICO, HAFELE, ACACIA, Inconcept, Hoàng Thảo, Lam Sơn, Trường Thành, Liên Minh, Dự án SIPPO. Ashui.com là đối tác chính thức của cuộc thi này. 

Giải Hoa Mai – Cuộc thi thiết kế mẫu nội ngoại thất gỗ 2018-2019 hứa hẹn một mùa giải mới với nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo và đáng chờ đợi. 

Hạn chót nhận bài dự thi: 22/11/2018 tại www.giaihoamai.hawa.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 972 khách Trực tuyến

Quảng cáo