Ashui.com

Saturday
Jul 02nd
Home Cộng đồng Thiết kế / Sáng tạo Nhóm NONI lừng danh biểu diễn nghệ thuật đương đại tại Ga Long Biên

Nhóm NONI lừng danh biểu diễn nghệ thuật đương đại tại Ga Long Biên

Viết email In

Từ ngày 14-16/4, tại Ga Long Biên, đường Trần Nhật Duật, Đồng Xuân, Hà Nội, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm hỗ trợ kinh doanh nghệ thuật Hàn Quốc, Tổng công ty đường sắt Việt Nam và Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đương đại mang tên “Hoài niệm-Những điều để nhớ.” 

Chương trình do nhóm sáng tạo nổi tiếng Hàn Quốc-NONI đảm trách.  

Theo Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, bối cảnh của chương trình được lựa chọn là Ga Long Biên, Hà Nội. Hình thức nghệ thuật gắn với một địa điểm định sẵn (site-specific), còn gọi là nghệ thuật dành cho không gian, là loại hình nghệ thuật gợi mở các hình ảnh hay câu chuyện gắn liền với không gian thực tại, kết nối chúng để làm chất liệu giao tiếp với khán giả. 

Hình thức nghệ thuật này cũng phù hợp với Hà Nội khi mỗi góc phố hay ngôi nhà đều mang trong mình những sắc thái và lịch sử riêng. 

Khán giá theo dõi chương trình sẽ đeo tai nghe và thưởng ngoạn không gian biểu diễn tựa như tham gia vào một chuyến du hành. Những bước đi sẽ đưa khán giả gặp gỡ những sự vật và con người xuất hiện ở mỗi ngóc ngách tại các không gian thân thuộc. 

  • Ảnh bên: Nghệ sĩ Việt Nam tái hiện hình ảnh những thùng hàng như những sự vật có hồn di chuyển trên sân ga (Nguồn: Đại biểu Nhân dân) 

Khán giả có thể nhìn ngắm những hình ảnh đã được chuẩn bị sẵn tại các không gian trình diễn nhất định qua điện thoại di động của mình. Khán giả sẽ phát hiện ra những điều thật mới mẻ trong mối quan hệ giữa không gian thường nhật, sự vật và hình thể…

Chương trình “Hoài niệm-Những gì để nhớ” là sự hợp tác giữa nghệ sỹ Hàn Quốc và nhiều nghệ sỹ Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: "Mặc dù thời gian chuẩn bị dự án còn hạn chế, thể loại site-specific còn khá mới mẻ với khán giả Việt Nam nhưng tôi hy vọng chương trình sẽ kết nối được với nhiều khán giả Việt Nam hơn và trong tương lai sẽ có thêm cơ hội để cùng đồng hành với các nghệ sỹ Việt Nam trong các chương trình nghệ thuật biểu diễn đương đại."

Nhóm NONI đã tiến hành chương trình “Những gì để nhớ” tại Ga Văn hóa Seoul 284 (Ga Seoul cũ) và Trung tâm sáng tác nghệ thuật đường phố Seoul (vốn là nhà máy lọc nước cũ) vào năm 2015./. 

(TTXVN / Vietnam+) 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 2031 khách Trực tuyến

Quảng cáo