Ashui.com

Friday
Jul 01st
Home Cộng đồng Thiết kế / Sáng tạo Việt Nam dự triển lãm ảnh về môi trường Atkins CIWEM tại London

Việt Nam dự triển lãm ảnh về môi trường Atkins CIWEM tại London

Viết email In

Tác phẩm nhiếp ảnh “Dệt lưới đánh cá ở Đồng bằng sông Cửu Long” khắc họa hình ảnh những người phụ nữ từ các làng chài vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhấn mạnh những hiệu ứng của biến đổi khí hậu và bão lụt thất thường hàng năm của Đỗ Tuyết Trinh đã được chọn trưng bày ở Triển lãm nhiếp ảnh về môi trường Atkins CIWEM. 

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách từ 23/06-04/07/2014 tại Royal Geographical Society, London, Anh quốc. Đây là hoạt động thường niên nhằm tìm kiếm và trưng bày những tác phẩm xuất sắc nhất về đề tài môi trường trên toàn thế giới.  

Triển lãm thu hút số lượng không nhỏ các tác phẩm với chủ đề phong phú như đổi mới, phát triển bền vững, đa dạng sinh học, nghèo đói, biến đổi khí hậu, nhân quyền, văn hóa và gia tăng dân số. 


Tác phẩm nhiếp ảnh “Dệt lưới đánh cá ở Đồng bằng sông Cửu Long” của Đỗ Tuyết Trinh 

Đỗ Tuyết Trinh, một tay máy không chuyên sinh ra ở Hà Nội, với nghề nghiệp chính là chuyên gia trong ngành tài chính ngân hàng. Năm 2010, Trinh giành được học bổng Humphrey của Chính phủ Mỹ để du học tại Boston University (USA). Tại đây cô đã tham gia khóa nhiếp ảnh báo chí do nhà báo, phóng viên ảnh Joe Lippincott hướng dẫn. 

Kể từ ngày đó, chiếc máy ảnh Canon đã theo chị đi nhiều nơi trên thế giới và ghi nhận các sắc màu đa dạng của cuộc sống. Mặc dù đã từng đặt chân đến cả năm châu lục nhưng Việt Nam luôn là nguồn cảm hứng bất tận đối với cô.

Trong một lần ghé thăm Bạc Liêu, vẻ đẹp của những người phụ nữ đan lưới đã được ống kính của Trinh ghi lại và những bức ảnh này đã mang đến cho cô hai giải thưởng tại hai cuộc thi ảnh quốc tế “The Atkins CIWEM Environmental Photographer of the Year 2014” (Anh) và “The People & Planet International Photo Competition 2013” (Australia)./. 

(Vietnam+) 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 2031 khách Trực tuyến

Quảng cáo