Ashui.com

Monday
May 23rd
Home Cộng đồng Thiết kế / Sáng tạo Triển lãm “Cầu Long Biên - Cây cầu của Nghệ thuật”

Triển lãm “Cầu Long Biên - Cây cầu của Nghệ thuật”

Viết email In

Triển lãm “Cầu Long Biên - Cây cầu của Nghệ thuật” gồm 112 tác phẩm hội họa và 112 tác phẩm ảnh của hơn 50 nghệ sỹ trong nước và quốc tế, thể hiện những góc nhìn khác nhau về cây cầu Long Biên sẽ khai mạc chiều ngày 18/5, tại Dolphin Plaza, 17 Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội.

Cầu Long Biên, cây cầu của lịch sử, của tình yêu, của chiến tranh và hòa bình, của hy vọng và của những ước mơ… sẽ được tái hiện lại một cách đầy nghệ thuật qua con mắt của không chỉ các nghệ sỹ Việt Nam mà còn của các nghệ sỹ đến từ Mỹ, Pháp, Bỉ, Đan Mạch, Hàn Quốc. 


Một số tác phẩm trong triển lãm.
(Nguồn: Ban Tổ chức) 

Cầu Long Biên đã vắt qua ba thế kỷ, từng chứng kiến ba cuộc kháng chiến khốc liệt nhưng đầy anh hùng của dân tộc Việt Nam - những cuộc chiến làm thay đổi cục diện của thế giới. Cây cầu nay đã trở thành biểu tượng của Hà Nội, thành phố vì Hòa Bình.

Ban tổ chức cho biết thêm, trong khuôn khổ triển lãm còn có các buổi trò chuyện bàn tròn (Arts Talk) về giải pháp với di sản nghệ thuật cầu Long Biên trong việc trùng tu, tôn tạo để gắn với phát triển bền vững.

Các tác phẩm được trưng bày tới hết ngày 25/6, là hoạt động nhân kỷ niệm 15 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là Thành phố vì hòa bình và cầu Long Biên 112 năm tuổi đời. 

(Vietnam+) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 1150 khách Trực tuyến

Quảng cáo