Ashui.com

Wednesday
Apr 24th
Home Cộng đồng CLB Kiến trúc Xanh TPHCM CLB Kiến trúc Xanh TPHCM - Hội thảo lần 14: "Công trình xanh Việt Nam - Hành trình 10 năm phát triển"

CLB Kiến trúc Xanh TPHCM - Hội thảo lần 14: "Công trình xanh Việt Nam - Hành trình 10 năm phát triển"

Viết email In

Hội thảo Kiến trúc Xanh (KTX) là một trong những hoạt động chuyên môn thường kỳ của CLB Kiến trúc Xanh Tp.Hồ Chí Minh. Hội thảo lần 15 đánh dấu 10 năm hoạt động của CLB KTX TPHCM cũng như hành trình 10 năm phát triển của những công trình Xanh Việt Nam.

  • Thời gian: 08:00 thứ Sáu 11/11/2022
  • Địa điểm:  Tầng 2, Khách sạn Pullman Saigon - 148 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Trong Hội thảo lần thứ 15, những diễn giả là chuyên gia đầu ngành trong việc thiết kế và thực hành công trình Xanh Việt Nam, và cũng là thành viên Ban Chủ nhiệm CLB KTX sẽ có bài trình bày “Nhìn lại 10 năm phát triển công trình Xanh tại Việt Nam và định hướng tương lai”. Đây là một nội dung hay, nhằm tổng kết lại quá trình phát triển, các bài học kinh nghiệm trong ứng dụng vào công trình Xanh tại Việt Nam, cập nhật về các phát triển mới nhất, và những định hướng phát triển trong tương lai.

Hội thảo giới thiệu bài trình bày về “Các giải pháp mặt dựng bền vững hướng đến công trình Xanh & trung hòa Carbon” của ông Marcus Liew đến từ AGC, tập đoàn quốc tế về các giải pháp và công nghệ kính và vật liệu tiên tiến cho mặt dựng công trình.

Bài giới thiệu của bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Phúc Khang Corporation tập trung giới thiệu chủ đề “Hành trình Xanh hóa: Công trình Xanh, Con người Xanh, Đô thị Xanh” qua những dự án đang thực hiện và sắp hình thành trong tương lai.

Điểm nhấn của Hội thảo lần 15 là bài trình bày “Cách thức thiết kế một công trình cân bằng năng lượng“ của chuyên gia đầu ngành PGS.TS Nirmal Kishnani đến từ Trường Thiết kế và Môi trường, Đại học quốc gia Singapore. TS Nirmal Kishnani là người tiên phong với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu, thực hành, và giảng dạy về phát triển bền vững. Ông là Tổng biên tập của FuturArc, tác giả của nhiều nghiên cứu và ấn bản chuyên ngành, và tham gia vào nhiều dự án thành công như Khoo Teck Puat Hospital, Gardens by the Bay.

Tập đoàn Sika của Thụy sĩ tham gia Hội thảo với bài “Giảm tác động CO2 đến từ xi-măng”, giới thiệu những sản phẩm và công nghệ mới cho công trình Xanh, sẽ do Ông Alan Bromwich, giám đốc thị trường mục tiêu – Bê tông và sửa chữa của Sika trình bày.

Hội thảo hân hạnh đón tiếp KTS. Thierry Roche, Giám đốc Atelier Roche & Associates (Pháp), là một chuyên gia trong lĩnh vực công trình Xanh, với nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và thực hiện các công trình quy mô lớn tại châu Âu. Ông Roche sẽ chia sẻ một số dự án xanh do ông thiết kế tại Pháp qua bài trình bày “Hương vị của tương lai…”.

Daikin Việt Nam mang đến bài giới thiệu về “Giải pháp công nghệ điều hòa không khí bảo đảm chât lượng không khí trong nhà” do ông Ngụy Hoàng Dũng, trưởng phòng tiếp thị của Daikin Việt Nam trình bày.

Hội thảo KTX lần thứ 15 cũng giới thiệu một công trình Xanh mới đang được xây dựng sắp hoàn thành tại Biên Hòa, Đồng Nai, là trụ sở tập đoàn quốc tế CP Việt Nam, qua bài trình bày “Cách thức tiếp cận kiến trúc bền vững với Trụ sở Văn phòng CP Việt Nam” do KTS Andy Mai, giám đốc MH Architects, chủ trì thiết kế của dự án này trình bày. Đây là một dự án thú vị với quy mô lớn, thiết kế đặc sắc, có thiết kế kiến trúc bền vững, ứng dụng nhiều ý tưởng sáng tạo và công nghệ tiên tiến.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. - Facebook: CLB KIEN TRUC XANH TP.HCM
  • Điện thoại: Ms. Lý Thị Thúy Hương (0918 009 240)
  • Đăng ký tham dự tại: https://www.facebook.com/groups/290880894361522

Thông tin về Câu lạc bộ Kiến trúc Xanh Tp.HCM

Câu lạc bộ Kiến trúc Xanh Tp.Hồ Chí Minh (CLBKTX), được thành lập vào tháng 09.2011 là nơi tập hợp các thành viên từ nhiều lĩnh vực, có cùng quan tâm và nhiệt huyết trong việc thiết kế và xây dựng các Công trình Xanh tại Việt Nam.

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, CLBKTX ngày càng phát triển với số lượng thành viên chính thức gần 300 người, tổ chức được 14 Hội thảo chuyên ngành lớn. Các hội thảo được CLB tổ chức theo hướng "trao đổi" kiến thức, "chia sẻ" giải pháp và "ứng dụng" thực tiễn, với sự tham gia của các công ty và chuyên gia trong cùng lĩnh vực.

Năm 2022 vừa qua, các thành viên CLBKTX cũng đã tham gia góp ý chuyên môn cùng Hội Kiến trúc sư Việt nam để xây dựng Hệ thống các tiêu chí Xanh, xây dựng các chương trình phát triển nghề nghiệp CPD cho các KTS.

Bên cạnh đó, CLBKTX còn tổ chức được nhiều các hoạt động ngoại khóa khác như: tham quan công trình thực tế (Đại học RMIT, President Place Building, Nhà trẻ PouChen, Green Square BigC, Vattanac Capital, Vista Verde, Văn phòng công ty TTT Architects,…), tham gia giảng dạy (Đại học Bách Khoa Tp.HCM, ĐH Văn Lang, Cần Thơ, Đà Nẵng, ...), tham gia thuyết trình tại các hội thảo và sự kiện chuyên ngành và tổ chức các buổi Chuyên đề chuyên môn cao.


Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

 
Bảng quảng cáo