Ashui.com

Saturday
Dec 09th
Home Cộng đồng CLB Kiến trúc Xanh TPHCM CLB Kiến trúc Xanh TPHCM - Hội thảo lần 12: “Chung cư Xanh”

CLB Kiến trúc Xanh TPHCM - Hội thảo lần 12: “Chung cư Xanh”

Viết email In

Hội thảo Kiến trúc Xanh là một trong những hoạt động chuyên môn thường kỳ của CLB Kiến trúc Xanh TP. Hồ Chí Minh, chủ đề lần thứ 12 này là: CHUNG CƯ XANH. Ban tổ chức hội thảo trân trọng kính mời Thành viên câu lạc bộ và những ai có quan tâm đến tham dự hội thảo và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Thời gian: 8:00 - 17:00, Thứ Bảy, 15/04/2017 
Địa điểm:  Khách sạn Pullman Saigon Centre / Ballroom, 148 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp.HCM 

Hội thảo Lần 12 “Chung cư Xanh” tập trung vào chủ đề kiến trúc và các giải pháp công nghệ trong thiết kế và xây dựng thể loại công trình Chung cư tại Việt Nam hướng tới tiêu chí "Xanh", thân thiện với người sử dụng, môi trường và cân bằng hiệu quả kinh tế tối ưu. Với diễn giả và khách mời đến từ nhiều lĩnh vực, Hội thảo mong muốn cung cấp các góc nhìn khác nhau từ việc thiết kế, đánh giá, hay áp dụng các công nghệ trong lĩnh vực Chung cư.

Diễn giả KTS. Trần Khánh Trung, Giám đốc TTT Architects, Chủ nhiệm CLB Kiến trúc Xanh TPHCM và là chuyên gia, giảng viên về chứng chỉ công trình xanh LEED, sẽ mang đến Hội thảo với bài giới thiệu về những điểm khác biệt giữa tiêu chí đánh giá “Chung cư Xanh" và Chung cư thông thường. Bài giới thiệu này sẽ mang lại một góc nhìn tổng quan để các kiến trúc sư, nhà phát triển bất động sản có phương hướng tiếp cận Chung cư xanh có định hướng rõ ràng và định lượng cụ thể. 

Hội thảo Lần 12 giới thiệu các tiêu chí đánh giá "Chung cư Xanh" dựa trên các hệ thống đánh giá khác nhau, phổ biến tại Việt Nam như LOTUS (Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam), EDGE (Tổ chức Tài chính Quốc tế, Nhóm Ngân hàng Thế giới), và Green Mark (Bộ Xây dựng Công trình Singapore) với sự tham gia của 3 diễn giả:
Ths.KS. Vũ Hồng Phong, Quản lý Dự án của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) sẽ giới thiệu về Hệ thống chứng nhận công trình xanh LOTUS cho Chung cư và Nhà ở.
KS. Đỗ Ngọc Diệp, Quản lý của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) chia sẻ về IFC và kinh nghiệm triển khai chứng chỉ EDGE tại Việt Nam.
KTS. Daniel Lim, Tổng Giám đốc RSP Việt Nam sẽ giới thiệu với về các giải pháp xanh của RSP theo 4 yếu tố Nước, Gió, Mặt trời và Thiên nhiên trong các công trình xanh Singapore.

Một số giải pháp về công nghệ hiện đại ứng dụng trong thiết kế xây dựng của chung cư "Xanh" cũng được các giám đốc nghiên cứu, chuyên gia kỹ thuật trình bày trong hội thảo Lần 12 này với sự tham gia của 5 diễn giả:
KS. Võ Đình Phương, Quản lý Daikin cho "Giải pháp điều hòa không khí cho Chung cư Xanh"
KS. Nguyễn Thanh Long, Kinh doanh dự án, Panasonic Eco Solutions cho “Giải pháp tổng thể cho Công trình Xanh”
TS. Yusuke Mori, Giám đốc cấp cao công nghệ, AGC Châu Á Thái Bình Dương cho “Cải thiện hiệu quả mặt dựng với vật liệu tiên phong và bền vững”
TS. Pamela Phua, Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm AkzoNobel cho “Các dòng sơn Xanh và Sạch cho Không gian ở”
Ths.KS. Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc Phát triển giải pháp, Hasop với nội dung “Sàn nhẹ Nevo - Giải pháp xanh tiết kiệm”

Chương trình cũng giới thiệu kinh nghiệm thực tế trong thiết kế, xây dựng chuỗi sản phẩm Chung cư Xanh Diamond Lotus của Tập đoàn Phúc Khang qua bài trình bày của Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phúc Khang. Bài thuyết trình sẽ cung cấp thêm thông tin thực tế thiết kế, xây dựng và phát triển các căn hộ chung cư xanh theo tiêu chuẩn LEED và LOTUS dưới góc độ của một nhà đầu tư. 

Hội thảo Lần 12 “Chung cư Xanh” được kết thúc bằng một bài kiến thức sâu rộng “Phân tích một Chung cư Xanh” của một chuyên gia đã sở hữu & vận hành các doanh nghiệp với hơn 3.000 nhân viên. Ông James Chua, Giám đốc Tập đoàn G-Energy Global, đã tư vấn các giải pháp Thiết kế môi trường bền vững cho nhiều công trình tại Singapore, Malaysia và Trung Quốc, và là người thành lập bộ công cụ bền vững GreenRE cho Bộ phát triển Công trình tại Malaysia. 

Chương trình hội thảo cũng dành thời lượng cho việc trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức giữa các chuyên gia, diễn giả và khách mời hội thảo vào cuối buổi sáng và buổi chiều. 

Để nhận được ưu tiên và giúp BTC trong công tác tổ chức, Anh/chị vui lòng đăng ký tham dự Hội thảo trước 17h00 Thứ Tư, ngày 12/04/2017 tại đây.

Liên hệ Ban Tổ chức
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. - Facebook: CLB KIEN TRUC XANH TP.HCM
Mobile: Ms. Lý Thị Thúy Hương (0918 009 240) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Bảng quảng cáo