Ashui.com

Saturday
Feb 04th
Home Cộng đồng CLB Kiến trúc Xanh TPHCM CLB Kiến trúc Xanh TPHCM - Hội thảo lần 11: “Công nghệ Xanh”

CLB Kiến trúc Xanh TPHCM - Hội thảo lần 11: “Công nghệ Xanh”

Viết email In

Hội thảo Kiến trúc Xanh là một trong những hoạt động chuyên môn thường kỳ của CLB Kiến trúc Xanh TP. Hồ Chí Minh. Như những hội thảo chuyên đề lần trước, Hội thảo lần 11 chủ đề "Công nghệ Xanh" được bảo trợ truyền thông bởi Ashui.com - Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, và Kienviet.net - Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

 

Hội thảo với nội dung tổng hợp các xu hướng phát triển công nghệ xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam với hai công trình tiêu biểu tại Hà Nội (Tòa nhà Xanh Một Liên Hiệp Quốc, LOTUS) và tại TP.HCM (Tòa nhà Văn phòng Xanh Deutsches Haus, DGNB & LEED). Hội thảo còn mở rộng chuyên môn về lĩnh vực pin năng lượng mặt trời và hệ thống điều hòa thu hồi nhiệt. 

Hội thảo rất hân hạnh được mời KS. Trần Quý Năng, Quản lý Vận hành, kỹ sư hàng đầu về quản lý vận hành hiệu quả năng lượng công trình, đến chia sẻ về nội dung “Tòa nhà Văn phòng xanh Một Liên Hiệp Quốc chứng chỉ LOTUS Vàng đầu tiên tại Việt Nam”. Đây là tòa nhà được ông Ban Ki-moon, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc cho là tòa nhà văn phòng hiệu quả về năng lượng và thân thiện môi trường nhất trong khu vực, và là tòa nhà trụ sở đầu tiên của Liên Hiệp Quốc trên thế giới được cấp chứng chỉ xanh. 

Năng lượng mặt trời ngày càng được ứng dụng phổ biến trong các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng. SolarBK được biết đến là công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất máy nước nóng và pin năng lượng măt trời với quy mô lớn. Sau hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển, SolarBK đã mang đến các giải pháp năng lượng tái tạo và đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững. Một số công trình tiêu biểu đã tham gia bao gồm Tòa nhà Một Liên Hiệp Quốc, Tòa nhà Trung tâm Hành chính Bình Dương, FPT City Đà Nẵng,… 

Công nghệ Xanh không thể thiếu hệ thống điều hòa không khí, vốn chiếm đáng kể năng lượng công trình. Daikin, công ty điều hòa không khí hàng đầu Nhật Bản, đã phát minh ra điều hòa trung tâm VRV, điều hòa packaged, tiên phong ứng dụng nhiều công nghệ mới vào điều hòa như công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng tối ưu, môi chất lạnh thế hệ mới R-32 thân thiện môi trường (không gây thủng tầng ozone và giảm thiểu tình trạng nóng lên toàn cầu). Hội thảo sẽ trình bày hệ thống VRV thu hồi nhiệt dành cho nước nóng. 

Một trong những điểm nhấn của Hội thảo lần 11 là bài trình bày của KTS Trần Công Đức, Giám đốc Công ty Kiến trúc GMP Asia-Pacific, thành viên của GMP Đức, với bài trình bày “Tòa nhà Văn phòng xanh chứng chỉ DGNB và LEED Bạch kim đầu tiên tại Việt Nam”. Đây là công trình văn phòng 25 tầng hạng A được Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức khen ngợi là tòa nhà duy nhất trên thế giới đạt danh hiệu “Tiết kiệm năng lượng - Xuất xứ từ Đức”. Đồng thời nhận được các giải thưởng như “Giải thưởng Bất động sản Việt Nam” cho 3 hạng mục Phát triển văn phòng tốt nhất, Phát triển mảng xanh tốt nhất, và Phát triển thương mại tốt nhất. 

Hội thảo lần 11 cũng dành thời gian nhiều thời gian cho phần thảo luận và chia sẻ giữa các chuyên gia, đồng nghiệp, anh chị và các bạn quan tâm đến Kiến trúc Xanh. Đặc biệt là sự so sánh giữa 2 công trình xanh tiêu biểu tại Hà Nội & TP.HCM, một văn phòng thấp tầng cải tạo đạt tiêu chuẩn LOTUS cao nhất & một văn phòng cao tầng xây mới đạt tiêu chuẩn LEED và DGNB cao nhất. Chắc chắn cả hai công trình sẽ mang lại kiến thức và kinh nghiệm quý giá cho các nhà thiết kế. 

Hội thảo Kiến trúc Xanh lần 11 sẽ diễn ra vào 8 giờ 00, thứ 6 ngày 02/12/2016 tại Khách sạn Novotel Saigon Centre, địa chỉ 167 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. 

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: 

• Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. - Facebook: CLB KIEN TRUC XANH TP.HCM
• Điện thoại: Ms. Lý Thị Thúy Hương (0918 009 240)

 

Thông tin cập nhật sau hội thảo: 

Hội thảo Kiến trúc Xanh lần 11 “Công nghệ Xanh” đã được tổ chức thành công tốt đẹp với gần 300 khán giả tham gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau tại Khách sạn Novotel Saigon Centre, Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM, Thứ 6, ngày 02/12/2016. 

Được sự cho phép của các diễn giả, một số bài thuyết trình đã được chia sẻ online trên issuu.com. Vui lòng xem các bài thuyết trình theo các đường link sau, theo thứ tự thuyết trình: 

1. Kiến trúc xanh tòa nhà Green One UN House / Vũ Linh Quang
2. Tòa nhà xanh Liên Hợp Quốc và LOTUS Vàng đầu tiên ở Việt Nam / Trần Quý Năng
3. Giải pháp Năng lượng thông minh trong Kiến trúc xanh / Nguyễn Thủy Ngân
4. Hệ thống VRV thu hồi nhiệt cho nước nóng công trình / Phạm Trường Xuân
5. Tòa nhà Đức Deutsches Haus TPHCM / Trần Công Đức 

Một số hình ảnh: 


Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

 
Bảng quảng cáo