Ashui.com

Saturday
Aug 20th
Home Chuyên mục Quy hoạch đô thị Triển vọng từ đô thị cảng Nam Sài Gòn

Triển vọng từ đô thị cảng Nam Sài Gòn

Viết email In

Các chuyên gia đã dự báo, trong một vài thập kỷ tới, với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của các nước trong khu vực, khối lượng hàng hóa vận chuyển qua Biển Đông sẽ tăng gấp hai, ba lần hiện nay, khi đó Biển Đông nói chung và vùng biển Việt Nam nói riêng càng có vai trò to lớn trong thương mại thế giới; vùng biển Việt Nam sẽ trở thành chiếc cầu nối quan trọng để phát triển thương mại quốc tế và mở rộng giao lưu với các nước trong khu vực và trên thế giới. Và trong đó, cảng biển Tp.HCM với vai trò uy tín thương hiệu lâu đời và tọa lạc tại trung tâm kinh tế hàng đầu VN đang đóng vai trò vô cùng quan trọng.


Với vị trí đắc địa, đô thị cảng phía Nam Sai Gòn đóng vai trò quan trọng trong chiến lược thành phố tiến ra biển Đông của Tp.HCM

Tiến ra biển Đông – chiến lược phát triển bền vững

Phát biểu về chiến lược phát triển bền vững, Công ty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) đã cho rằng 3 bước đi chiến lược đầu tư của mình nhằm phục vụ cho mục tiêu thành phố tiến ra biển Đông của Tp.HCM. Trong đó, bước 1 là nghiên cứu, xây dựng dự án đầu tư và liên doanh kêu gọi đầu tư nước ngòai để hình thành Khu Chế Xuất Tân Thuận và Nhà máy Điện Hiệp Phước. Bước 2 là nghiên cứu, xây dựng dự án đầu tư và liên doanh phát triển khu Đô thị Nam Sài Gòn tại Quận 7. Và bước 3 là phát triển Khu Đô Thị Cảng Hiệp Phước với hệ thống hạ tầng kết nối mang tính chất đòn bẩy là luồng tàu Soài Rạp và trục Đường Bắc Nam Thành phố ( đường Nguyễn Hữu Thọ).

Theo quy hoạch, khu đô thị cảng phía Nam Tp.HCM – Hiệp Phước – sẽ đóng vai trò là một đô thị cảng hiện đại thay thế cảng Sài Gòn, giữ vai trò liên kết các cảng lớn trên địa bàn TPHCM trong tương lai. Nơi đây còn có khu công nghiệp, chú trọng phát triển các ngành công nghệ kỹ thuật cao, các ngành liên quan đến lĩnh vực hàng hải; các ngành dịch vụ cảng phục vụ hoạt động của tàu, thủy thủ và hành khách; các trường đại học – cao đẳng ….

Với quy hoạch hơn 3900 ha, được bao bọc bởi sông Soài Rạp, phía Nam thông thẳng ra biển Đông, chỉ cách trung tâm thành phố 19km và nhất là gần cụm cảng nước sâu (gồm SPCT, Sài Gòn Tân Cảng, Sài Gòn Hiệp Phước…), đô thị cảng Hiệp Phước được cho là có vị trí vô cùng đắc địa để trở thành một thành phố cảng biển quốc tế có quy mô lớn không chỉ trong nước mà cả khu vực Đông Nam Á. Các chuyên gia đã cho rằng Đô thị cảng Hiệp Phước và Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng sẽ tạo trục động lực đẩy hấp dẫn thực hiện chiến lược phát triển công nghiệp “Tiến ra biển Đông” của Tp.HCM, đồng thời sẽ thu hút một số lượng rất lớn những chuyên gia nước ngoài. Dự kiến, nơi đây sẽ trở thành nơi có hàm lượng chất xám tập trung cao nhất phía Nam trong vòng 10 năm tới.

Giữ vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của Tp.HCM, hiện khu đô thị cảng Hiệp Phước đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các cơ sở hạ tầng và các đường giao thông kết nối như đẩy nhanh tiến độ nạo vét luồng Soài Rạp các giai đoạn tiếp theo, nâng cấp đại lộ Nguyễn Hữu Thọ thành 6 làn xe, ….


Khi nào hệ thống cảng trên sông Sài Gòn dời ra Hiệp Phước thì khu đô thị cảng Hiệp Phước mới có điều kiện phát triển. (Ảnh: Lê Hồng Thái /SGTT)

Sức hút từ đô thị cảng

Rất nhiều chuyên gia đã cho rằng thị trường bất động sản 2011 đã bước vào một giai đoạn khó khăn hơn hẳn so với những năm trước. Thế nhưng, trái với tình trạng giao dịch ảm đạm trên thị trường, khu dân cư Long Hậu, một dự án thuộc tổng thể quy hoạch khu đô thị cảng Hiệp Phước, lại được chào đón mạnh mẽ với 197 nền được bán ra chỉ trong tháng 1/2011 và hơn 20 nền kể từ buổi công bố chào bán đợt 2 vào ngày 26/9 vừa qua . Rõ ràng, kỳ vọng của người mua đối với những dự án thuộc quy hoạch mở rộng của Tp.HCM và có uy tín về chất lượng là không hề giảm.

Tôi cho rằng khu đô thị cảng rất tiềm năng và bản thân chủ đầu tư cũng rất uy tín nên đây có thể được xem là một trong những dự án tốt trên thị trường. Với tình hình thị trường như hiện nay, đầu tư vào Long Hậu thì tôi có thể hoàn toàn an tâm bởi có tính lâu dài. Khi đô thị cảng đã hoàn thiện và đi hoạt động thì rõ ràng nếu không bán đi tôi cũng có thể giữ lại để kinh doanh”. Chị Thu Hương, nhà ở quận 7, vừa đầu tư vào 3 nền nhà phố liền nhau tại Long Hậu cho biết.

Đối với nhiều khách hàng, đầu tư vào khu dân cư Long Hậu không chỉ là đón đầu chiến lược phát triển thành phố cảng mà còn bởi sự an toàn. Với cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện 100%, sổ đỏ đã có sẵn và chủ đầu tư Long Hậu cũng là một đơn vị có uy tín, khu dân cự Long Hậu có thể được đánh giá là một dự án điển hình không chỉ về sức hút thị trường mà còn ở chất lượng và uy tín. 

Khu dân cư Long Hậu hiện được phân phối và tiếp thị độc quyền bởi công ty bất động sản SAPro, mọi thông tin chi tiết vui lòng tìm hiểu tại website: www.sapro.com.vn 

Mức giá trung bình 550 triệu/nền tuy có hơi cao hơn một chút so với một số dự án khác nhưng vẫn đáng đồng tiền vì hạ tầng ở đây đã hoàn thiện. Hơn nữa, khu công nghiệp Long Hậu và Hiệp Phước đã đi vào hoạt động nên tôi có thể tiến hành xây nhà ngay để cho thuê, tận dụng thời gian đất không bị bỏ trống như mua ở những nơi khác. Chưa kể mua những dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng như vậy thì tôi cũng cảm thấy an tâm hơn”. Anh Minh Tín, nhà ở quận Gò Vấp chia sẻ.

Theo đơn vị phân phối và tiếp thị độc quyền khu dân cư Long Hậu, công ty SAPro, bên cạnh giá hợp lý, dự án cũng được đánh giá cao bởi vị trí khá gần trung tâm thành phố và khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Nếu đi bằng xe máy từ khu dân cư Long Hậu, chỉ mất khoảng 15ph để đến Phú Mỹ Hưng và 25ph để đến trung tâm Q1. Thông tin cho thấy, hiện tại, đa phần người mua dự án là những người có nhu cầu an cư hoặc đầu tư đón đầu sự phát triển của thành phố cảng trong tương lai.

(Theo SAPro

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo