Ashui.com

Wednesday
May 18th
Home Chuyên mục Quy hoạch đô thị Dự án chuyển đổi khu vực nhà ga Voorburg (Hà Lan)

Dự án chuyển đổi khu vực nhà ga Voorburg (Hà Lan)

Viết email In

Thành phố Leidschendam-Voorburg (Hà Lan) gần đây đã phê duyệt thiết kế dự án chuyển đổi sâu rộng của khu vực nhà ga thành phố. Mặt bằng tổng thể, được thiết kế dựa trên các phương án không gian của công ty POSAD, đã kết nối các tỷ lệ khác biệt đang hiện hữu, ví dụ như trung tâm lịch sử của Voorburg và khu vực kinh doanh Binckhort kế bên. Các công năng của một trung tâm trung chuyển giao thông - bao gồm tàu, tàu điện, xe đạp và xe buýt - sẽ thu được những lợi nhuận từ dự án chuyển đổi mang tính chiến lược này. 


Hiện trạng khu trung tâm giao thông của Leidschendam-Voorburg

Leidschendam-Voorburg (dân số: 73.832 người trong năm 2004) là một đô thị ở phía tây Hà Lan, trong tỉnh Zuid-Holland. Đô thị này có diện tích 35,68 km² (13,78 mile²) trong đó 2,86 km² (1.10 mile²) là diện tích mặt nước.

Đô thị Leidschendam-Voorburg được lập từ việc sáp nhập các đô thị Leidschendam và Voorburg năm 2002. Đô thị này bao gồm các khu dân cư Leidschendam, Stompwijk, và Voorburg. 

(Nguồn: Wikipedia

Khu vực nhà ga của Voorburg có thể được xem như là một trong những trung tâm trung chuyển giao thông quan trọng nhất nằm trong khu vực Haaglanden. Trong những năm thuộc thập niên 80, các đường tàu và đường cao tốc được nâng lên cao và các đường dành cho xe buýt, tàu điện và hệ thống giao thông đô thị được bố trí bên dưới. Việc này đã cải thiện dòng dịch chuyển giao thông, nhưng đồng thời đã chia cắt khu vực lịch sử của thành phố ra thành các khu vực tách biệt. Trong những năm tiếp theo, một số thử nghiệm đã được tiến hành nhằm cải thiện vấn đề này nhưng vấn đề mấu chốt được nhìn nhận một cách rõ ràng là phải tập trung vào chất lượng.

Khu vực cộng đồng đã mang lại một tuyết đường đi bộ thú vị và an toàn giữa trung tâm lịch sử và khu vực kinh doanh Binckhorst. Các kết cấu có kích thước dài 600 mét và kết nối đến các công năng khác của trung tâm trung chuyển giao thông cùng với thiết kế cảnh quan và công viên. Thay vì không chấp nhận các tuyến cầu vượt to lớn, chúng được thiết kế với các đường chéo nhằm mang lại sự cân bằng cho các khu vực công năng riêng biệt.


Thiết kế chuyển đổi khu trung tâm giao thông của Leidschendam-Voorburg

Việc trung chuyển giữa các tuyến đường giao thông khác nhau được đơn giản hóa và hành khách sẽ trải nghiệm một không gian công cộng thoải mái, an toàn và được thiết kế không chồng chéo. Ngoài mặt bằng tổng thể, POSAD sẽ thiết kế các thành phần kiến trúc khác như các bến đậu xe tàu điện, ghế ngồi, các thiết bị chiếu sáng. Khu vực quảng trường giao thông sẽ mang đặc tính đa chức năng, vì thế các không gian chợ và các hoạt động nhóm họp cộng đồng khác trở thành hiện thực.

Nhà ga Voorburg sẽ đóng vai trò là trung tâm trung chuyển công cộng chính cho khu vực kinh doanh Binckhorst, trở thành một trong những dự án phát triển đô thị quan trọng của toàn bộ khu vực Haaglenden trong các thập niên tới. Mặt bằng tổng thể mang đến một giải pháp vượt trội hơn các rào cản tại thành phố và sẽ mang lại một công trình đáp ứng được vai trò của nó trong tương lai cho một nhà ga chất lượng cao. Theo lời của kiến trúc sư trưởng Han Dijk, khi nói đến việc đáp ứng sự phức tạp giữa các tỷ lệ khác nhau của dự án: "Nếu giới hạn thiết kế đến một tỷ lệ nhất định, mặt bằng tổng thể sẽ thất bại khi đối diện với các hình thái phức tạp của một đô thị."


Khu vực quảng trường dành cho các sự kiện công cộng


Công viên được kè mới


Không gian quảng trường được sử dụng tối ưu cho việc quá cảnh


Từ bãi đỗ xe đến khu vực dành cho người đi bộ


Đi dạo ở nhà ga

KTS Vũ Linh Quang - Công ty Kiến trúc ARDOR Architects (biên dịch từ ArchDaily

 

Lời bình  

 
+1 # carrier 21/03/2011 15:17
Bạn nên dịch "chuyển đổi" = "cải tạo"
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo