Ashui.com

Monday
Mar 27th
Home Chuyên mục Nội - ngoại thất Những xu hướng chọn đồ nội thất 2009

Những xu hướng chọn đồ nội thất 2009

Viết email In

Anna Rigby, Phụ trách bán hàng Công ty Trang trí nội thất John Lewis tiết lộ: "Giao mùa 08/09 John Lewis sẽ trình làng một bộ sưu tập vừa thể hiện tính thân thiện với thiên nhiên vừa sành điệu, phức tạp và sắc sảo. Tiếp đó các chi tiết sẽ được bổ sung tính năng thoải mái và ấm áp với những sắc màu của mùa thu. Vải bọc cũng là một chìa khóa cho xu hướng chọn màu của mùa sắp tới, mà chúng tôi đã sử dụng phổ biến trong bộ sưu tập Mayfair trên đây. Bộ sưu tập này mang nét ảnh hưởng truyền thống từ khắp nơi trên thế giới trong một phong cách hiện đại. Việc các khách hàng đưa ra những thiết kế mang tính chiết trung của riêng mình cũng đang trở nên phổ biến và được chúng tôi ủng hộ nhiệt liệt."


Ảnh : johnlewis.com
 
Mikael Beryyman, Ikea, nói: "Trong tình hình hiện nay, việc thay đổi chỗ ở không phải là một lựa chọn hữu hiệu, vì vậy bạn nên tập trung vào nâng cấp bộ sưu tập hiện tại của mình sao cho phù hợp với chức năng của nó để nhằm mục đích sử dụng lâu dài. Về màu sắc, Ikea tin tưởng rằng năm 2009 sẽ là năm của những màu sắc tươi sáng và đậm. Bộ sưu tập Stockholm mới của chúng tôi bao gồm một loạt chiếc sofa và ghế bành với những màu sắc rực rỡ để làm ấm những ngày tháng mùa đông lạnh giá và làm sinh động căn phòng."

Để làm mới căn phòng của bạn trong năm 2009, bạn sẽ không cần thiết phải sử dụng nhiều đến ví tiền của bạn để sắm những thiết bị mới , hãy tận dụng những gì bạn đã có. Việc thay đổi vị trí hay màu sắc của chúng cũng đủ để tạo nên những cảm giác mới lạ. 


Ảnh : ikea.com

Helen Harwood, người sử dụng đồ nội thất hãng Amode, nói: "Phong cách baroque sẽ có xu hướng giảm vào năm 2009 và thay vào đó là phong cách những năm 1950 mang đậm tính sắc nét trong màu sắc, hình dáng và chi tiết. Những chiếc ghế khung thép đơn giản, bàn gỗ sơn mài chân thép được chế tác tinh xảo bằng cắt laser sẽ thích hợp với cuộc sống hiện đại của năm mới." 


Ảnh : amode.com 

Nhiều người cho rằng các xu hướng đồ nội thất trắng tuyền vẫn chưa đạt đỉnh của nó và vẫn còn rất nhiều đất sống. Ta có thể thấy trong đó một sự âu yếm nhẹ nhàng, sự gợi cảm trong việc thiết kế đồ theo kiểu ton sur ton.  Màu trắng cũng là màu nền tuyệt vời cho việc trưng bày những đồ vật trang trí nội thất khác.


 
Mang một chiếc đèn khổng lồ vào nhà, bạn không những mang lại ánh sáng cho căn phòng mà còn mang lại một xu hướng mới trong trang trí nội thất. Một cách làm cho căn phòng của bạn nổi bật hơn.  


 
Những đồ nội thất kiểu handmade lại đang quay trở lại, nhưng để có được chỗ đứng, các nhà phải thiết kế có những cách tiếp cận mới. Và họ đã làm được bằng cách xóa bỏ ranh giới giữa hàng thủ công mỹ nghệ và đồ sản xuất đại trà. Thêm vào đó họ kết hợp những trào lưu khác nhau và tạo nên một phong cách lạ mắt.Phong cách cổ điển: Hãy xem ngành công nghiệp xe hơi, bạn sẽ thấy phong trào sính đồ cổ đang được dấy lên như thế nào. Và trong đồ nội thất cũng vậy. Ví dụ như những chiếc ghế trứng này, chúng được Arne Jacobsen thiết kế những năm 30 của thế kỷ trước, nay đang trở lại và thành một trào lưu mới.


Việt Khôi
(tổng hợp

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo