Ashui.com

Tuesday
Jul 16th
Home Chuyên mục Nội - ngoại thất Sống cùng thiên nhiên “bất chấp” không gian nhỏ

Sống cùng thiên nhiên “bất chấp” không gian nhỏ

Viết email In

Nhiều gia đình ở thành thị vô cùng đau đầu không biết làm thế nào để hướng cuộc sống của mình đến gần thiên nhiên hơn khi điều kiện về diện tích sống bị giới hạn. Một vài gợi ý sau sẽ giúp bạn hướng tới không gian sống ngập tràn cảm hứng từ thiên nhiên.  

Điều bất ngờ từ bức tường đơn điệu 

Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ biến những mảng tường trống trải, đơn điệu thành nguồn cảm hứng bất ngờ “lôi kéo” bạn về nhà? Hãy mở rộng phòng khách, phòng đọc của bạn ra bên ngoài thiên nhiên với các ý tưởng như dùng những hiệu ứng như đường chân trời, màu ombre xanh trời, xanh lá hay họa tiết trang trí từ hoa cỏ, cây lá, động vật kết hợp với màu sắc.

Bức tường tưởng chừng đơn điệu có thể mang bạn đến không gian mới đầy thú vị mà bạn không ngờ với sơn trang trí. Một số hình ảnh sau cho bạn tham khảo và khơi gợi thêm ý tưởng: 


Màu ombre xanh tạo hiệu ứng bầu trời và không gian mát mẻ


Hiệu ứng đường chân trời “đánh lừa thị giác” kỳ diệu (theo xu hướng Big Nature Small Me được đề xuất bởi sơn Dulux từ AkzoNobel)

Xu hướng dùng màu sắc là không hề mới, nhưng cách kết hợp giữa màu sắc sáng tạo và những họa tiết trang trí sẽ tạo hiệu ứng không gian mở, giúp bạn hòa mình với thiên nhiên. Chưa kể đây còn là cách thể hiện nét độc đáo và cá tính của bạn với khách mời tới nhà. Chắc chắn ai cũng sẽ thích bước vào phòng khách nhà bạn để được ngồi dưới cả một bầu trời xanh mát rượi. 

Lột xác căn phòng trong một tích tắc 

Sử dụng họa tiết, giấy dán trang trí hình hoa lá đã không còn là cách mới nhưng không phải ai cũng làm đúng cách, dẫn đến tình trạng “rối rắm”.

Nên chọn một mảng tường rộng và một bảng màu đơn giản gồm hai màu bù nhau (như tím tử đinh hương và màu kem, hoặc màu chì và da cam) để thật sự làm nổi bật thiết kế. Để đạt hiệu ứng tối đa, sử dụng cùng một mẫu hoa văn để tạo hiệu ứng "cụm" kéo dài từ sàn nhà lên tới trần nhà – đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia từ thương hiệu sơn Dulux: 


Kể cả không cần dùng hình hoa lá thật, cảm giác về thiên nhiên vẫn được tạo ra vô cùng cá tính và ấn tượng. Không nhất thiết phải dùng hình ảnh thật mới tạo được hơi hướm thiên nhiên nếu bạn biết cách kết hợp với màu sơn đúng cách.
 

Sử dụng đúng tỉ lệ giữa giấy dán tường, hoa văn trang trí và chọn màu sơn khéo léo sẽ tạo nên không gian đẹp và thật hơn thay vì chỉ dùng giấy dán toàn bộ.

Biến nhỏ thành lớn 

Có khi nào bạn gặp tình trạng mua các chậu hoa, cây trang trí để tăng sinh khí trong nhà nhưng đặt vào lại thấy lạc lõng. Hãy khéo léo kết hợp với màu mảng tường gần nơi đặt, treo cây hoa, kết hợp cùng những món nội thất có chất liệu thiên nhiên như vải, gỗ... Cả một mảng thiên nhiên sẽ được tạo ra bất ngờ.
Căn phòng sẽ sáng rạng rỡ theo màu sắc yêu thích nhưng vẫn vô cùng dịu mắt. 


Tông màu xanh lá làm nền cho các chậu cây nhỏ sẽ tạo mảng xanh lớn. Tông cam đồng, hồng trầm ấm mang đến cảm giác của đất là gợi ý hay để làm nền cho cây cối. 

Bí kíp thêm cho bạn:

• Sơn không chỉ cần đẹp mà còn cần phải an toàn. Những tính năng bảo vệ sức khỏe như chống nấm mốc, lượng VOC thấp, không chứa các chất độc hại như Chì và Thủy ngân. Một số thương hiệu sơn được tin dùng trên thị trường như Dulux Weathershield Powerflexx đều được chứng nhận đảm bảo các tiêu chuẩn này.
• Nếu chưa đủ tự tin với với quyết định màu sắc của mình có thể tải ứng dụng miễn phí Dulux Visualizer về điện thoại, ipad…. Với đầy đủ bảng màu và những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia, bạn có thể dễ dàng phối hợp và tưởng tượng những màu sắc với nhau. Hoặc tham khảo thêm về dịch vụ tư vấn phối màu online tại www.dulux.com.vn 

Lan Anh 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo