Ashui.com

Tuesday
Aug 09th
Home Chuyên mục Năng lượng - Môi trường Giá trị “vì con người” không thể thay thế của rừng

Giá trị “vì con người” không thể thay thế của rừng

Viết email In

Ngày 9/2, các sự kiện và hoạt động nhân kết thúc Năm Quốc tế về rừng được tổ chức tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York đã nêu bật những giá trị kinh tế - xã hội "vì con người” không thể thay thế của rừng trên toàn cầu.

Giám đốc Diễn đàn Liên hợp quốc về rừng Jan McAlpine, cho biết, trong Năm Quốc tế về rừng 2011, Liên hợp quốc đã tổ chức một loạt hoạt động trên khắp thế giới để nâng cao nhận thức công cộng về tầm quan trọng của rừng nhằm khẳng định mỗi người trong dân số toàn cầu 7 tỷ người hiện nay đều có sức khoẻ thể chất, tinh thần và kinh tế gắn với rừng. Vì vậy, mỗi người phải có nghĩa vụ bảo vệ và góp phần quản lý rừng bền vững.Kết thúc Năm Quốc tế về rừng, Liên hợp quốc đã tổ chức tại trụ sở ở New York buổi lễ đặc biệt để vinh danh những cá nhân dành cả cuộc đời nuôi rừng và anh dũng bảo vệ rừng, đồng thời trao giải thưởng “Anh hùng bảo vệ rừng” cho mỗi cá nhân đại diện cho mỗi khu vực trên thế giới vì thành tích đặc biệt bảo vệ rừng và tạo ra những biến đổi tích cực về rừng.

Trong buổi lễ này, Liên hợp quốc chiếu trích đoạn các bộ phim đoạt giải trong Liên hoan phim quốc tế về rừng cũng như phát hành cuốn sách “Rừng vì con người” với 75 bài viết từ 35 nước. Ngoài ra, Liên minh Bưu chính quốc tế (UPU) cũng sẽ trao giải thưởng cho những người chiến thắng trong cuộc thi viết về rừng thu hút hơn 2 triệu thanh thiếu niên trên toàn cầu và những người chiến thắng trong cuộc thi nghệ thuật “Tôn vinh rừng” dành cho trẻ em.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, rừng hiện che phủ 31% diện tích các châu lục trên thế giới, lưu giữ hơn 1 nghìn tỷ tấn khí thải gây hiệu ứng nhà kính và đảm bảo nguồn sống cho hơn 1,6 tỷ người. Nạn phá rừng đã tạo ra 12-20% tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu làm Trái Đất nóng lên./.

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo