Ashui.com

Saturday
Oct 16th
Home Chuyên mục Năng lượng - Môi trường Hội nghị về môi trường ASOEN 21

Hội nghị về môi trường ASOEN 21

Viết email In
Khoảng 100-150 đại biểu đến từ các nước ASEAN và sáu nước đối thoại gồm Nhật Bản, Trung Quốc, New Zealand, Australia và Ấn Độ sẽ tham dự Hội nghị quan chức cấp cao môi trường ASEAN lần thứ 21 (ASOEN 21), các hội nghị liên quan và triển lãm ASEAN về đa dạng sinh học.

Thông tin trên đã được Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) thông báo ngày 28/7, tại buổi họp báo về Hội nghị ASOEN 21 và các hội nghị liên quan.

Hội nghị ASOEN 21 và các hội nghị liên quan sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 2-7/8 gồm các hội nghị Ban quản trị, Ban điều hành dự án, hội nghị quan chức cao cấp Việt Nam-Lào-Campuchia; Hội nghị ASOEN 21, Hội nghị quan chức cấp cao Đông Á chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Đông Á, Triển lãm ASEAN về đa dạng sinh học.

Hội nghị ASOEN 21 tập trung kiểm điểm tình hình hoạt động của các nhóm công tác ASEAN về môi trường, môi trường biển và vùng ven bờ, các hiệp định môi trường đa phương, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, các thành phố bền vững về môi trường, quản lý tài nguyên nước, đào tạo và giáo dục môi trường; Ủy ban thực hiện Hiệp định ASEAN về ô nhiễm khói mù xuyên biên giới; Nhóm kỹ thuật ASEAN về biến đổi khí hậu; Hợp tác về môi trường giữa ASEAN và các nước đối tác, đối thoại.

Hội nghị quan chức cấp cao Đông Á tiếp tục tập trung vào giải quyết vấn đề môi trường đô thị với các chủ đề đang được thảo luận: "Thành phố, hiệu quả tài nguyên và chính sách 3R (giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế)," "Thành phố và đa dạng sinh học," "Giới thiệu về thành phố các bon thấp của Đông Á, thách thức và cơ hội," "Thành phố thích nghi với biến đổi khí hậu và quản lý nhà nước."

Triển lãm ASEAN về đa dạng sinh học sẽ có gần 30 gian trưng bày được bố trí theo hai mảng chủ đề là bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học; thách thức, đe dọa và nguy cơ đối với đa dạng sinh học. Những tác phẩm trưng bày được gửi đến từ 28 Vườn Di sản ASEAN, 32 vườn quốc gia, 7 khu dự trữ sinh quyển và nhiều khu bảo tồn thiên nhiên Việt Nam.

Triển lãm đa dạng sinh học lần thứ nhất là sáng kiến của Việt Nam đề xuất và tổ chức bên lề Hội nghị ASOEN 21 là điểm nhấn quan trọng thể hiện tính chủ động, sáng tạo và tham gia tích cực của Việt Nam trong quá trình hội nhập ASEAN./.

Hoàng Minh Nguyệt
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo