Ashui.com

Wednesday
Aug 10th
Home Chuyên mục Năng lượng - Môi trường Hitachi trúng thầu dự án mở rộng nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn tại TP.HCM

Hitachi trúng thầu dự án mở rộng nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn tại TP.HCM

Viết email In

Ngày 9/2, công ty Hitachi thông báo trúng thầu dự án mở rộng nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn tại TP. Hồ Chí Minh do Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông Đô thị TP. Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư. Lễ khởi công Gói thầu J – Mở rộng nhà máy xử lý nước thải thuộc dự án cải thiện môi trường nước giai đoạn 2 được tổ chức tại nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng, TP. Hồ Chí Minh vào ngày 7/2/2015.

Gói thầu được trao cho liên danh gồm ba công ty mà đại diện là công ty xây dựng POSCO E&C (“POSCO E&C”), một công ty xây dựng lớn của Hàn Quốc. Hai đơn vị còn lại là công ty OTV, một chi nhánh của tập đoàn dịch vụ môi trường Veolia Water Solutions & Technologies lớn của Pháp; và Hitachi. Đây là dự án có tổng giá trị đầu tư 130 triệu đô la Mỹ sử dụng nguồn vốn ODA của chính phủ Nhật Bản.

Là đô thị lớn nhất Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với tình trạng lượng nước thải sinh hoạt và công nghiệp ngày càng tăng cùng với tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh chóng. Với việc thiếu hụt các cơ sở xử lý nước thải, lượng nước thải quá tải sẽ làm ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước của các con sông cũng như ảnh hưởng tới điều kiện vệ sinh và sức khỏe của người dân đang trở thành vấn nạn lớn với TP. Hồ Chí Minh.

Dự án này nhằm mục đích nâng cao chất lượng vệ sinh đô thị và sinh hoạt cho TP. Hồ Chí Minh thông qua việc mở rộng công suất xử lý hàng ngày của các nhà máy xử lý nước thải hiện nay từ 141.000 m3 lên 469,000 m3. Công suất mở rộng này sẽ đủ để đáp ứng các nhu cầu xử lý nước thải của gần 1,4 triệu người và nhà máy này sẽ trở thành một trong những cơ sở xử lý nước thải lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam đang xây dựng nhiều kế hoạch cho các dự án phát triển hạ tầng xử lý nước thải trong tương lai và Hitachi sẽ đầu tư nỗ lực nhiều hơn ở hoạt động kinh doanh này trong thời gian tới. Hitachi đặt mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam thông qua việc xây dựng cơ sở hạ tầng ngành nước, duy tu và cải thiện môi trường nước Việt Nam.

Ông Kunizo Sakai, Phó Chủ tịch Hitachi kiêm Chủ tịch và Tổng Giám đốc công ty Hệ thống Cơ sở Hạ tầng Hitachi cho biết, “Hitachi rất vinh dự được tham gia vào dự án mở rộng nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn tại thành phố Hồ Chí Minh cùng với POSCO E&C và Veolia. Hitachi có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng các nhà máy xử lý nước thải trên toàn thế giới và chúng tôi mong muốn đóng góp sức mình cho việc duy trì và cải thiện môi trường nước tại Việt Nam thông qua việc xây dựng các cơ sở hạ tầng nước đáng tin cậy”.

Đây là dự án quy mô lớn thứ hai mà Hitachi và OTV trúng thầu, sau dự án xây dựng các cơ sở tiền xử lý cho nhà máy khử mặn công suất 199.000 m3/ngày của thành phố Basrah, Iraq trong năm 2014.

Trong tương lai, nhằm thúc đẩy hoạt động toàn cầu hóa, Hitachi sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào các gói thầu tương tự nhằm đáp ứng những nhu cầu chủ yếu từ các nước đang phát triển.

Thông tin gói thầu:

  • Tên khách hàng: Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông Đô thị TP. Hồ Chí Minh
  • Địa điểm: TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Chi tiết gói thầu: Mở rộng các cơ sở xử lý nước thải (gói thầu toàn diện cho các hạng mục xây dựng, cơ điện)
  • Thời gian bắt đầu: Tháng 1 năm 2015
  • Thời gian xây dựng: Khoảng 4.5 năm
  • Tổng vốn đầu tư: Khoảng 130 triệu đô la Mỹ

Thông tin về Hitachi

Hitachi, Ltd. (Mã giao dịch trên Sàn chứng khoán Tokyo: 6501), có trụ sở đặt tại Tokyo, Nhật Bản, là tập đoàn hàng đầu thế giới với đội ngũ nhân viên tài năng và giàu kinh nghiệm luôn mang đến những phát kiến mới đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tổng doanh thu trong năm tài chính 2013 (tính đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2014) đạt 9.616 tỷ Yên Nhật (tương đương với $93.4 tỷ đô la Mỹ). Hitachi luôn chú trọng vào mô hình Kinh doanh vì sự Tiến bộ Xã hội bao gồm các hệ thống thông tin và viễn thông, năng lượng, công nghiệp, giao thông vận tải, phát triển hạ tầng đô thị cũng như các loại vật liệu phức hợp và các thiết bị chủ chốt hỗ trợ vật liệu đó.

Để biết thêm thông tin về Hitachi, vui lòng truy cập trang web của tập đoàn theo địa chỉ: http://www.hitachi.com

Minh Hồng


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo