Ashui.com

Sunday
Aug 07th
Home Chuyên mục Kiến trúc "Ngôi nhà Annie MG Schmidt" - Tháp xử lý nước thành trung tâm giải trí

"Ngôi nhà Annie MG Schmidt" - Tháp xử lý nước thành trung tâm giải trí

Viết email In

Sở Quy hoạch TP Amsterdam (Hà Lan) vừa công bố Arons en Gelauff architects đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế tái phục hồi lại 2 tháp xử lý nước thải trước đây ở Zeeburg, Amsterdam, đồ án mang tên “Ngôi nhà Annie MG Schmidt” (Annie MG Schmidt, 1911-1995, là nhà văn người Hà Lan, nổi tiếng với các tập sách viết cho thiếu nhi).

Theo kế hoạch dự kiến của Arons en Gelauff architects thì đây sẽ là một trung tâm văn hóa đa chức năng với nhiều hoạt động, bao gồm một sân chơi trên sân thượng tháp thứ nhất, một nhà hàng được đặt trên sân thượng tháp thứ hai. Các cửa vào khu vực bên trong phòng trưng bày và trung tâm truyền thống, rạp chiếu phim và phim trường, phòng tháp và các cửa hàng, cũng như các nhà hàng, chúng được mở đều khắp các ngày trong tuần cả năm để đón chào những du khách và người dân bản địa ghé thăm. Đồ án này đã thổi vào tòa tháp một sự sống mới, thay đổi hoàn toàn vẻ bề ngoài của chúng tạo nên một cảm hứng, một không gian sống động, tạo một nét riêng biệt và độc đáo cho vùng đất Zeeburgereiland.

Đồ án gồm "Thế giới của Annie M.G. Schmidt” rộng 1.250m² (bảo tàng, trung tâm truyền thông, quầy lưu niệm). Ngoài ra còn có rạp chiếu phim, phòng thay đồ, phòng nghỉ rộng 700m²; rạp chiếu phim và phòng nghỉ rộng 450m2; nhà hàng và quán cà phê rộng 600m2, thêm vào đó 1.000m2 cho không gian văn phòng và 350m2 cho sân chơi trên sân thượng.

Ngôi nhà Annie MG Schmidt dự kiến sẽ được hoàn thành trong 2012.

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo