Ashui.com

Tuesday
Nov 29th
Home Chuyên mục Kiến trúc Công trình dân cư Gen ở TP Santiago (Chile)

Công trình dân cư Gen ở TP Santiago (Chile)

Viết email In

Công trình dân cư Gen tọa lạc tại trung tâm của thành phố Santiago (Chile) dưới sự thiết kế của công ty kiến trúc Felipe Assadi + Francisca Pulido đã hoàn thành trong năm 2010 với diện tích khu đất là 1.535 m2, diện tích dự án là 21.900 m2. Công trình Gen này là một công trình dân cư dành cho những cư dân có thu nhập trung bình tại thành phố và để tận dụng nguồn ngân sách cho việc thay đổi diện mạo đô thị.Các kiến trúc sư đã hình thành nên mặt đứng của công trình, cân nhắc việc tận dụng hiệu quả năng lượng và các vật liệu tái chế, với việc tận dụng các vật liệu nhôm và kẽm phế thải từ các công trình công nghiệp tại khu vực.

Tòa nhà cao 26 tầng đuợc thiết kế có 285 căn hộ dân cư, một tầng trệt dành cho các hoạt động công cộng và một tầng mái được thiết kế dành cho những hoạt động giải trí, cùng 4 tầng hầm đậu xe, 3 hồ bơi, và một sảnh bên trong dành riêng cho cư dân tòa nhà.Mặt đứng phía đông của khối công trình bao gồm một lớp kim loại mang lại bóng râm cần thiết cho không gian trên mái cũng như các sân hiên, và đồng thời có tác dụng giảm thiểu tiếng ồn từ con đường Avenida Portugal ngay phía trước công trình.

Khoảng 120 tấm năng lượng mặt trời được bố trí trên mặt đứng phía bắc. Các ban công và mặt đứng phối hợp hình thành nên một tổ hợp thiết kế cho bề ngoài của công trình.

Năng lượng mặt trời, thu giữ bằng các tấm năng lượng, được sử dụng cho việc sưởi ấm và nước nóng, đảm bảo việc tiết kiệm năng lượng điện 100% vào mùa hè và khoảng 70% vào mùa đông. Các căn hộ dân cư cũng được thiết kế với tấm năng lượng mặt trời riêng và vì thế dân cư có thể tự kiểm soát lượng tiêu thụ một cách riêng biệt.

Việc sử dụng các vật liệu tái chế hình thành nên hai lớp mặt đứng tại phía đông và phía bắc (những mặt công trình được nhìn thấy nhiều nhất) đã mang lại một khối đô thị thú vị và dễ dàng nhận biết như một lớp mặt dựng độc lập, thay vì là tổ hợp gồm các căn hộ dân cư thông thường khác.

KTS Vũ Linh Quang - Công ty Kiến trúc ARDOR Architects (biên dịch từ ArchDaily)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo