Ashui.com

Thursday
Aug 11th
Home Chuyên mục Kiến trúc Tòa nhà The Modern / thiết kế: Elkus Manfredi Architects

Tòa nhà The Modern / thiết kế: Elkus Manfredi Architects

Viết email In

Trông như trong suốt giữa bầu trời, hai tòa nhà The Modern ở Mỹ được lắp kính toàn bộ mặt ngoài, do đó có thể phản chiếu lại hình ảnh xung quanh và hoà vào không gian rộng lớn.

The Modern bao gồm 2 tòa nhà chọc trời toạ lạc tại quận Fort Lee, bang New Jersey, Mỹ. Với chiều cao 151 m, The Modern là tòa dân cư cao nhất ở New Jersey, cao hơn và nổi bật hơn bất kỳ tòa nhà nào khác trong khu vực, đặc biệt có thể nhìn thấy rõ từ Manhattan. Nằm ở khu vực gần cầu George Washington, 2 tòa tháp sang trọng còn có tầm nhìn toàn cảnh ra đường chân trời của New York, sông Hudson và vùng ngoại ô xung quanh.


(Ảnh: Evan Joseph)

Công ty kiến trúc Elkus Manfredi Architects thiết kế các tòa nhà với mục đích trở thành một trong những dự án tháp đôi cao nhất thế giới. Hai tòa tháp cao 47 tầng được xây dựng bắt đầu vào năm 2014 và hoàn thành vào năm 2018 trên khu đất có tổng diện tích khoảng 6,5 ha. Từ xa nhìn lại, hai tòa tháp The Mordern tựa như hình ảnh phản chiếu lẫn nhau.


(Ảnh: Elkusmanfredi4)

Thiết kế ấn tượng nhất làm lên khác biệt của The Modern, thu hút sự chú ý của công chúng là vẻ ngoài "đánh lừa thị giác" độc đáo. Cả 2 tòa nhà 47 tầng được bao phủ toàn toàn trong các tấm kính có thể phản chiếu hình ảnh xung quanh, khiến công trình đồ sộ gần như "trong suốt", hòa lẫn với trời xanh, mây trắng.


(Ảnh: Luckyxnumber13, l2creatives, Robert Benson Photography, Duy Lương)


(Ảnh: Rentthemodern, Mymorning_jackie)

Với 2 cấu trúc nguyên khối nổi bật bởi đường nét cổ điển, tinh tế theo xu hướng thiết kế vượt thời gian, The Modern từng nhận đề cử công trình tiêu biểu nhất của bang New Jersey tại American Society of Landscape Architects Merit Award (Hiệp hội kiến trúc sư cảnh quan Mỹ) và đề cử cho giải thưởng kiến trúc Architecture MasterPrize danh giá năm 2019.

The Modern là một phần của dự án cải tạo đô thị lớn cho khu đất trống của Fort Lee. Kể từ những năm 1970, lãnh đạo dân sự ở Fort Lee tìm cách phát triển khu đất rộng 6,5 ha này. Tuy nhiên, các dự án trước đó đều thất bại. Hai tòa tháp chọc trời The Modern được xây dựng trở thành biểu tượng mới, điểm nhấn quan trọng đối với Fort Lee và là chất xúc tác cho sự phát triển trong tương lai của khu vực.


(Ảnh: Jersey Digs)

Hai tòa tháp bằng kính tuyệt đẹp kết hợp các tiện nghi theo phong cách nghỉ dưỡng cao cấp với mong muốn mang đến trải nghiệm sống khác biệt cho khu dân cư. The Modern có tổng cộng 902 căn hộ cao cấp với một loạt tiện ích bao gồm hồ bơi vô cực, sân bóng rổ, bãi cỏ, spa, phòng tắm hơi, khu vui chơi trẻ em phòng chiếu phim, trung tâm thương mại. Đặc biệt, nằm giữa hai tòa tháp là công viên rộng lớn lấy cảm hứng từ công viên trung tâm của Manhattan.


(Ảnh: Talented_mr_hdm, Elkusmanfredi, Surfmd85) 

Uyên Hoàng

(Zing.vn /Theo Architect Magazine)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo