Ashui.com

Wednesday
Jul 06th
Home Chuyên mục Kiến trúc The Milestone / thiết kế: MVRDV

The Milestone / thiết kế: MVRDV

Viết email In

Mới đây, hãng kiến trúc danh tiếng Hà Lan MVRDV ra mắt dự án khu tổ hợp văn phòng có thiết kế "trong suốt" được ví như một viên đá. Khu tổ hợp có tên The Milestone này sẽ được xây dựng tại thành phố Esslingen - phía Nam nước Đức.  


Có diện tích lên tới 6.500 m2, The Milestone là khu tổ hợp văn phòng, trung tâm hội nghị, quán cà phê... Khoảng trống lớn giữa mặt tiền tòa nhà được gọi là "phòng Essingler" dùng để sử dụng cho các hoạt động của cư dân thành phố. 


Mặt tiền công trình gồm các tấm kính quang điện được thiết kế để hiển thị như những màn hình khổng lồ chiếu bản đồ thành phố và hình ảnh về cư dân. Vào buổi tối, nơi đây sẽ trở thành "đèn hiệu" của thành phố với thiết kế lung linh trong suốt. Khoảng trống phía trước sẽ là một quảng trường công cộng, nơi tụ tập, hẹn hò của cư dân.


Tham vọng của đơn vị thiết kế là tạo ra một tòa nhà thể hiện niềm tự hào, lịch sử và tương lai của thành phố Esslingen. Những người đi tàu ngang qua hoặc ngắm thành phố từ trên đồi cũng có thể nhìn thấy tòa nhà này. Công trình sẽ bắt đầu được xây dựng vào năm 2020. 


Sơ đồ công năng của tòa nhà The Milestone. 

Nguyễn Duy 

(Zing News /Theo Architect Magazine


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo