Ashui.com | Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam

Wednesday
May 22nd
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Chuyên mục Kiến trúc Wood Shed - Dự án lấy cảm hứng từ cảnh quan rừng

Wood Shed - Dự án lấy cảm hứng từ cảnh quan rừng

Viết email In

Văn phòng kiến trúc Holm (HAO) đã công bố thiết kế cho Wood Shed, một dự án tái sử dụng thích nghi với môi trường để phục vụ cho những cuộc triển lãm và không gian sự kiện công cộng. 

Dự án có kết cấu bằng thép với những nhịp dài nằm dọc theo bờ biển của Đài Loan ở ngoại ô Đài Bắc. Được thiết kế để tối đa hóa hệ thống thông gió tự nhiên và ánh sáng, tòa nhà mới sẽ được bao bọc bởi một loạt các vật liệu gỗ để tạo ra một mô hình rừng và bảo vệ nội thất từ việc tăng nhiệt năng lượng mặt trời.  

Bóng cây bao phủ xung quanh được lấy cảm hứng từ những cánh rừng cây bách của Vườn Quốc gia Alishan, một viên ngọc quý của quốc gia và là điểm đến phổ biến ở miền núi Chiayi County của Đài Loan. 

HAO đã tạo ra mặt tiền rừng từ việc thiết kế một loạt các cửa chớp gỗ khi xếp chồng lên nhau theo chiều ngang, tạo ra những phác thảo về cây. Mặt tiền bằng gỗ rừng như giúp buộc cấu trúc với cảnh quan xung quanh và cung cấp bóng mát cho nội thất. 

Dự án chủ yếu tập trung vào việc lưu thông gió tự nhiên. Mái sân của tòa nhà sẽ được nâng lên để cải thiện dòng chảy của việc lưu thông gió, trong khi các góc của hai tòa nhà cũng sẽ được nâng lên để tạo ra lối vào. 

The Wood Shed sử dụng các tấm lợp lấy sáng PolyCarbonate với ánh sáng tích hợp được kẹp giữa mặt tiền mới và các khung cơ cấu hiện có. Dự án cũng được trang bị các tấm năng lượng mặt trời và hệ thống nước mưa lưu vực. 

Jens Holm, Giám đốc HAO cho biết: “Với dự án Wood Shed, chúng tôi muốn phản ánh trực tiếp môi trường xung quanh và vẻ đẹp của cảnh quan tự nhiên Đài Loan. Dự án với kết cấu thép vững chắc sẽ kéo dài khoảng thời gian tồn tại, giữ thiết kế nội thất hoàn toàn linh hoạt cho phép tòa nhà có thể sử dụng cho rất nhiều chương trình, mục đích khác nhau, từ việc lưu trữ, tổ chức sự kiện công cộng đến một không gian triển lãm ấm cúng”. 

Dự án rộng 2.500 m2 này vẫn đang được xây dựng với dự định sẽ hoàn thành vào năm 2016. 

Hồng Nhung
(Báo Xây dựng /Theo Inhabitat

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo