Ashui.com

Thursday
Aug 11th
Home Chuyên mục Kiến trúc Khu chung cư Waldspirale ở Darmstadt, Đức

Khu chung cư Waldspirale ở Darmstadt, Đức

Viết email In

Waldspirale hay “Rừng xoắn ốc”, đây là một quần thể kiến trúc có một không hai với những thiết kế độc đáo không theo những nguyên tắc kiến trúc thông thường. Tòa nhà do kiến trúc sư – họa sỹ nổi tiếng người Áo Friedensreich Hundertwasser thiết kế.

Khu chung cư này có khoảng 105 căn hộ, với khoảng 1.000 ô cửa sổ, 1 ga-ra để ô-tô, một ki-ốt tạp hóa, một quán café và một quán bar ở trên tầng cao nhất của tòa nhà.

Từ xa nhìn lại, chúng ta sẽ có cảm giác tòa nhà như một bức tranh đầy màu sắc với những đường nét uốn lượn đa dạng đến mê hoặc, không tuân theo nguyên tắc “đường thẳng” trong kiến trúc thông thường. Mỗi một chiếc cửa sổ của tòa nhà mang một nét đặc sắc riêng biệt, tạo ra một không khí vui nhộn xung quanh toà nhà.

Với cấu trúc hình chữ U, bước vào bên trong tòa nhà, chúng ta sẽ có cảm giác như lạc vào một mê cung huyền bí chỉ có trong những câu chuyện cổ tích. Tòa nhà có 12 tầng được sắp đặt theo cấp độ tăng dần từ ngoài vào trong giống như một con ốc sên cuộn mình.

Với những đường nét thiết kế độc đáo như vậy, có thể nói tòa nhà là một quần thể kiến trúc độc đáo, đầy bí ẩn của thế giới.

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo