Ashui.com | Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam

Monday
Dec 17th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Tư vấn thiết kế HP2 House / thiết kế: ACAS

HP2 House / thiết kế: ACAS

Viết email In

Khu đất rộng 10m x 20m nằm trong khu đô thị mới, cư dân đông đúc với lối sống công nghiệp lâu đời, tình trạng khai thác than và hoạt động của các nhà máy phần nào gây ô nhiễm nặng nề cho không khí nơi đây.  

Ngôi nhà được thiết kế cho hai vợ chồng tuổi trung niên có 2 người con gái định cư ở xa và lâu lâu mới về; hai vợ chồng đều là người yêu thiên nhiên và không thích sự ồn ào của lối sống đô thị. Bằng cách tạo khoảng trống trồng cây xanh ở phần lõi ngôi nhà cùng với việc sử dụng gỗ mộc, đá và cây xanh, HP2 house muốn đem đến cho chủ nhân ngôi nhà một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, được đón nắng mưa vào trong công trình, ở đó chủ nhân ngôi nhà phần nào được hít thở không khí trong lành hơn, với tầm nhìn hướng vào bên trong đem lại cảm giác bình yên hơn sau dài ngày dài mệt mỏi bên ngoài. 

 

Ở Việt Nam, nắng hướng Tây luôn là ánh nắng nóng nhất trong ngày, vì vậy công trình đã bố trí các không gian phụ như gara, vệ sinh, cầu thang, phòng ngủ phụ về hướng Tây để hạn chế tiếp xúc với bức xạ mặt trời đối với các khu vực thường xuyên sử dụng hơn. 

Phần sân vườn ở trung tâm ngôi nhà được bố trí ở mặt hướng Đông, để đón hướng gió mát Đông Nam tạo thông gió tự nhiên và đưa ánh sáng tự nhiên vào sâu trong ngôi nhà, từ đó phần nào giúp công trình tiết kiệm rất nhiều năng lượng. 

Mặt ngoài công trình sử dụng hệ thống lam gỗ, kính tạo điểm nhấn cho mặt đứng ngoài ra còn có tác dụng đón ánh sáng tự nhiên vào trong công trình mà vẫn đảm bảo ninh. Phần mi đua rộng và vườn trên mái hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào bên trong ngôi nhà. 

 

 

 

HP2 HOUSE

Địa điểm dự án: Mạo Khê, Quảng Ninh
Thiết kế kiến trúc: Công ty Kiến trúc ACAS 
Kiến trúc sư trưởng: Phạm Giang Nam 
Nhóm thiết kế: Trần Xuân Tuấn, Đào Huy Hoàng, Nguyễn Đình Tiệp 
Diện tích đất xây dựng: 200m2  
Năm hoàn thành: 2018  
Nhiếp ảnh: Triệu Chiến 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Tìm kiếm